Review – NARS Velvet Matte Lip Pencil in Dragon Girl

Trong số các hãng trang điểm chuyên nghiệp ở tầm trung – cao cấp, có lẽ MACMake Up For Ever là quen thuộc với chị em VN hơn cả, cũng vì hai hãng này đều đến từ hai tập đoàn mỹ phẩm lớn (Estee Lauder LVMH) và đã xuất hiện chính thức ở VN được một thời gian khá lâu. Tuy nhiên NARS, hãng trang điểm chuyên nghiệp thuộc Shiseido, thì lại chưa được biết đến nhiều, trong khi Shiseido Cle de Peau lại khá thông dụng rùi, có thể nói là bán chạy T.T Founder của NARS là chuyên gia trang điểm và nhiếp ảnh gia François Nars người Pháp, bắt đầu quảng cáo từ năm 1996 và đến nay đã rất thông dụng ở Mỹ và Châu Âu. Sản phẩm nổi bật và bán chạy nhất có lẽ là phấn má với cái tên rất ba chấm, Orgasm :))

Anh í đây, François Nars, đẹp trai đấy chứ :p

Anh í đây, François Nars, đẹp trai đấy chứ :p

Tớ dông dài tí để cho chị em chưa biết đến NARS có thêm hiểu biết về hãng thôi, còn ai hay nghiên cứu mỹ phẩm chắc không lạ gì nữa rùi :D Tớ chọn NARS Velvet Matte Lip Pencil màu Dragon Girl làm bài review đầu tiên cho blog cũng vì tớ đang thích mê tơi em này, mặc dù là lần đầu thử sản phẩm của NARS. Một lý do nữa là màu sắc em này cũng khá berry, như tên blog tớ, The Berried :”>

Quên xừ mất làm watermark, nhưng blog mình mới chẳng ai đọc, ảnh thì xấu nên chắc tạm thời không bị lấy :))

Quên xừ mất làm watermark, nhưng blog mình mới chẳng ai đọc, ảnh thì xấu nên chắc tạm thời không bị lấy :))

  • Màu sắc: Dragon Girl là 1 màu đỏ có blue undertone, tức là tông lạnh và hơi ngả hồng chút, nhưng nói chung khi đánh lên toàn bộ môi vẫn cho màu son nổi bần bật :)).
  • Giá cả, nơi bán: tớ mua ở Selfridges UK, giá £17.50. Web Mỹ bán $25, theo tớ là cũng vào tầm khá high-end rùi, đắt hơn MAC khá nhiều.
  • Packaging (chưa tìm được từ tiếng Việt thay thế, “bao bì” nghe không được mỹ miều lắm T.T): thỏi son dạng bút chì, có nắp đậy, phải gọt chứ không vặn lên được (ghét nhất cái này >.<). Chất nhựa màu đen lì, cảm giác trên tay rất thích.
  • Chất son: như cái tên Velvet Matte, chất son lì hoàn toàn, lên môi khô ráo, rất mịn, khi đánh trực tiếp lên môi son trượt trên môi rất dễ dàng, không vón cục. Vì là son lì nên không dưỡng ẩm, nhưng tớ dùng thấy hoàn toàn không khô môi tẹo nào, cảm giác khi dùng rất thoải mái. Bí quyết của tớ để đánh son này thật đẹp là: luôn tẩy da chết cho môi trước khi dùng vì son sẽ đọng vào các mảng môi khô tróc; luôn sẵn sàng tăm bông để khi đánh lỡ lem là quẹt luôn, rất dễ dàng; dùng 1 loại son dưỡng có độ dưỡng trung bình ở dưới để lót, trước khi đánh son màu dùng giấy ăn chặm nhẹ cho son dưỡng bớt độ bóng và trơn, chỉ để lại 1 lớp dưỡng thật mỏng, như vậy son mới lên đúng màu.
  • Độ bám: trung bình, tớ uống nước bằng ống hút vẫn lem ra, ăn uống cũng lem, dùng giấy ăn lau qua cũng ra khá nhiều son. Nhưng khi lớp son đó trôi sẽ để lại 1 lớp stain màu hồng đậm trên môi, nhìn khá là giống đánh son tint :)) Nếu không ăn uống, lau chùi gì thì trên môi tớ được khoảng 4 tiếng. Touchup cũng dễ dàng, không cần thêm son dưỡng gì hết, đánh thẳng lên môi vẫn đẹp và mịn. Tẩy trang em này thì nên tẩy kĩ vì lớp stain khá là bám, tớ dùng Bioderma thì lau khoảng 4-5 lượt thấm tẩy trang ra bông mới hết, nếu dùng tẩy trang chuyên dụng cho môi chắc là nhanh hơn.
Swatch này khá chuẩn màu ở ngoài, mỗi tội xấu T.T

Swatch này khá chuẩn màu ở ngoài, mỗi tội xấu T.T

Đánh giá chung: 1 em son có chất lượng rất tương xứng với giá cả. Tớ thì chẳng bao giờ dùng hết 1 thỏi son nên cũng không biết có mua lại không :)) Chấm 4.5/5.

Bán than tí, đợi mãi mà Beauty.com không off 20% để mình múc em gọt chì NARS :((

 

Advertisements

6 thoughts on “Review – NARS Velvet Matte Lip Pencil in Dragon Girl

  1. Pingback: October Haul | The Berried

  2. Pingback: Sản phẩm yêu thích năm 2013 – 2013 Beauty Favourites | The Berried

  3. Pingback: Review – Shu Uemura Rouge Unlimited Supreme Matte màu M PK 376 | The Berried

  4. Pingback: Lip Product Addict Tag | The Berried

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: