Review – Shu Uemura Rouge Unlimited Supreme Matte màu M PK 376

Đầu năm đầu tháng nên tớ làm bài review son cho đỏ cả năm hehe :p

DSC_0132-2

 • Giới thiệu: chất son siêu lì, màu lên chuẩn xác, giữ màu lâu, đánh lên môi cho cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng, dưỡng ẩm.
 • Giá cả, nơi mua: tớ mua tại Shu Uemura ở Tràng Tiền Plaza giá 590k, web Mỹ bán $30, web Anh thì bán £19, như vậy mua ở VN rẻ hơn, lại được thử màu tận nơi. Trên web Mỹ và Anh thì bảng màu khác, theo tớ đoán là bảng màu dưới đây chỉ có mặt tại các nước châu Á.

bảng màu

 • Packaging: vỏ son là nhựa giả kim loại lì, ở ngoài là lớp nhựa trong, thiết kế đơn giản, hiện đại, không phải kiểu cổ điển như Chanel, Dior. Thỏi son cầm nhẹ tay, nắp đóng mở chắc chắn, vặn son lên xuống rất dễ dàng mà không hề lỏng lẻo. Đầu son dạng bằng, dễ dàng dặm son lên môi để có màu son nhẹ nhàng hơn.
 • Màu sắc: M PK 376 là màu hồng đậm dạng fuchsia (màu hồng hoa vân anh), tông trung tính hơi ngả lạnh, tuy nhiên đánh lên không có hiệu ứng làm răng trông trắng hơn mà ngược lại còn có xu hướng làm lộ răng vàng, thế nên tớ không khuyến khích các bạn răng không được trắng đánh màu này theo kiểu lướt son cho màu lên đậm mà chỉ nên dặm nhẹ để có lớp màu mỏng, như đánh son tint. Son lì hoàn toàn, không nhũ, không bóng. Ảnh swatch dưới đây không đậm bằng ở ngoài, rất đậm và nổi bật :))

DSC_0302-2

 • Chất son: mềm mượt, lướt trên môi cực kì dễ dàng, chỉ lướt son 1 lần là màu lên chuẩn xác như trên thỏi. Do là son lì nên hầu như không có độ dưỡng, tuy nhiên cũng không làm môi khô. Điểm cộng của em này là dù lớp dưỡng môi có hơi bóng thì đánh son lên màu vẫn chuẩn như thường, chỉ có thêm độ bóng nhẹ do lớp dưỡng môi chứ không còn lì hoàn toàn nữa. Bí quyết của tớ khi đánh em này vẫn như với em NARS Dragon Girl, đó là tẩy da chết cho môi, sẵn sàng tăm bông và dùng loại don dưỡng có độ dưỡng vừa phải, hehe.
 • Độ bám: trung bình khá, khi đánh dày để son lên màu chuẩn thì son phai chút ít ra ngón tay khi chạm vào. Nếu dùng giấy ăn khô lau son thì sẽ còn lớp màu (stain) ở dưới, giống như khi đánh theo kiểu dặm nhẹ thỏi son vuông góc với môi. Lớp màu đọng lại này sẽ bám rất lâu, tuy không còn là màu son chuẩn như ban đầu nhưng vẫn giữ cho môi tươi tắn, hiệu ứng này sẽ rõ hơn với các bạn môi nhạt màu (như tớ, chẳng hiểu thế là tốt hay không, chỉ biết đi đâu cũng phải oánh son vì bị chê nhợt nhạt T.T), các bạn môi có sắc đỏ hoặc môi thâm sẽ không thấy rõ lớp màu bám lại này. Các ảnh swatch thử độ bám dưới đây là sau khi tớ đã ăn uống, chi tiết ở caption mỗi ảnh ạ :D
Đây là tớ đánh theo kiểu dặm nhẹ thỏi son vuông góc với môi để tạo lớp son mỏng, tự nhiên hơn. Có thể thấy sau 8 tiếng môi tớ vẫn tươi tắn, không nhợt nhạt như môi tự nhiên dù màu son đã phai đi khá nhiều.

Đây là tớ đánh theo kiểu dặm nhẹ thỏi son vuông góc với môi để tạo lớp son mỏng, tự nhiên hơn. Có thể thấy sau 8 tiếng (có ăn bánh uống nước) môi tớ vẫn tươi tắn, không nhợt nhạt như môi tự nhiên dù màu son đã phai đi khá nhiều.

Tớ ghi nhầm, sau 4 tiếng nha, không phải 8 tiếng đâu ạ T.T Ảnh này là tớ đánh cho son lên màu chuẩn xác như trên thỏi, 4 tiếng có bao gồm ăn cỗ Tết và nói chuyện liên hồi :))

Tớ ghi nhầm, sau 4 tiếng nha, không phải 8 tiếng đâu ạ T.T Ảnh này là tớ đánh cho son lên màu chuẩn xác như trên thỏi, 4 tiếng có bao gồm ăn cỗ Tết và nói chuyện liên hồi :))

Đánh giá chung: màu lên chuẩn, nổi bật, rực rỡ, bám màu trung bình khá, đánh được cả đậm cả nhạt phù hợp nhiều hoàn cảnh. Chấm 4.5/5.

Lại bán than, tớ đang muốn viết review em này, rất thích, test chán chê rồi tuy nhiên ảnh ọt rất lôm côm, chụp mãi không rõ được nên chưa dám post T.T

DSC_0292-2

Advertisements

8 thoughts on “Review – Shu Uemura Rouge Unlimited Supreme Matte màu M PK 376

  • Em mua giá bình thường không sale chị ạ, ra đó mua thử tẹt ga thích lắm hihi. Có son, kẻ mắt với makeup nhỏ nhỏ là rẻ, như cái oil thì đắt chị ạ hức hức.

 1. Pingback: Review – Givenchy Le Rouge màu Corail Décolleté #303 | The Berried

 2. Pingback: The Berried

 3. Pingback: Lip Product Addict Tag | The Berried

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: