Review một vài loại dưỡng da (Boscia, Dior, Kiehl’s, Korres)

Những sản phẩm tớ sẽ review trong bài này tớ đều đã dùng qua, có loại còn dùng hết, nhưng nói chung là không để lại ấn tượng gì trong quá trình dùng, hoặc là tớ đã dùng quá lâu trước khi viết blog nên không nhớ được đầy đủ để viết review riêng, thế nên tớ gom một loạt vào một bài này thôi :D

Boscia Revitalizing Black Hydration Gel

bosciaEm này thì tớ dùng hết trong một mùa hè khoảng 3-4 tháng. Một điểm cộng của em ấy là cách lấy kem cực kì vệ sinh, ấn vào là ra một lượng đủ cho một lần dùng, số kem còn lại trong hũ không bị tiếp xúc với không khí nên được bảo quản tốt, hũ bằng nhựa đen nên ánh sáng cũng không vào được. Chất kem của em này là dạng gel hoàn toàn, màu đen trong có lẫn hạt vàng nhỏ nhỏ kiểu nhũ. Gel thấm rất nhanh, có mùi thơm như vỏ bưởi, không gây nhờn dính, tớ nghĩ là da dầu dùng cũng ổn. Do chỉ có tính dưỡng ẩm nhẹ nhàng, không còn gì đặc biệt nên sau khi dùng hết tớ cũng không mua nữa. Dù sao cũng là một dạng dưỡng ẩm cơ bản tốt cho da hỗn hợp, da dầu vào mùa hè.

Dior Hydra Life Pro-Youth Sorbet Cream

diorTớ mua em này vì thấy chữ sorbet trong tên của em í, nghe đã thấy mát mát như kem sorbet, hợp với mùa hè rồi :”>. Tuy nhiên thực tế là em này hơi ẩm quá cho da tớ mùa hè (da hỗn hợp thiên dầu), tớ ngủ điều hòa, dùng lượng vừa phải thì lúc mới bôi kem không ngấm hết vào da nhưng cũng không nhờn dính, ngủ dậy thấy da đổ dầu nhiều. Sau vài lần như vậy thì tớ ngừng dùng em í và đợi đến mùa đông, chính là cái mùa đông mà da tớ nẻ bong tróc vừa rồi. Trong thời tiết mùa đông khô hanh thì em í bó tay, bôi lên da đến đâu thấm đến đấy nhưng không thể dưỡng nổi những phần da khô tróc. Cuối cùng thì tớ tìm được em Shiseido Ibuki và bỏ xó em này, vào một ngày đẹp trời thì em í vỡ, trong đó vẫn còn ít kem, hơi tiếc cái lọ đẹp :))

Kiehl’s Clearly Corrective™ Dark Spot Solution

DSC_0071-1Em này tớ mua với mục đích là luôn muốn có một loại serum/oil có tác dụng sáng da, hỗ trợ làm mờ vết thâm để dùng sau khi da vừa có mụn cho tự tin. Review em này thì tớ không biết viết gì, vì em í khá là vô thưởng vô phạt trên da tớ, theo tớ nhớ là tốc độ mờ vết thâm vẫn y như vậy. Sau khi dùng được khoảng non nửa thì tớ đưa bạn tớ, da có vết thâm mụn lâu năm dùng thử. Bạn tớ dùng đến gần hết thì cũng đưa lại cho tớ, review là không có tác dụng gì trên vết thâm cũ :)). Em này chất gel trong, lúc bôi hơi dính chút nhưng sau đó thấm nhanh và để lại một lớp mỏng trên da, tạo cảm giác là da hơi căng lên nhưng kì thực không phải như thế.

Korres Pomegranate Balancing Cream-Gel Moisturizer

DSC_0062-1Tớ cũng dùng em này vào mùa hè và cũng dùng hết sạch, vét đến tận đáy :)). Em này độ dưỡng cũng khá, tuy nhiên không gây đổ dầu nhiều lúc ngủ dậy nếu dùng vào đêm hôm trước. Chất kem em này màu trắng, không gel mấy, mùi khá nhẹ nhàng dễ chịu. Review quá ngắn vì quả thực tớ chỉ nhớ được vậy thôi, om cái lọ rỗng của em í mấy năm rùi :”>.

Korres Wild Rose Daily Brightening & Refining Buff Cleanser

korres wild roseLúc mua em này tớ đang cần một em có khả năng rửa sạch, hơi khô da một chút cũng được, để dùng vào mùa hè, đặc biệt những ngày phải đi ngoài đường nhiều trên da chan chứa bụi bẩn. Thế nhưng em í lại đi ngược lại với những gì tớ mong muốn, rửa quá nhẹ nhàng nên da mềm sau khi rửa, nhưng vì quá nhẹ nhàng nên rửa xong tớ không cảm thấy da sạch. Các hạt trong sữa rửa mặt cũng nhỏ và rất ít, xoa lên da thì không chà xát và không tan, làm tớ thắc mắc không hiểu sao hãng cho vào làm gì @@. Hình như dùng được khoảng nửa tube thì tớ bỏ và sau 6 tháng đã vứt đi :|.

Korres White Tea Facial Fluid Gel Cleanser

korres white teaLúc mới dùng em này tớ thích cực kì, dạng gel lỏng, ít bọt nhưng rửa sạch, nhẹ nhàng và không gây khô da. Thích đến mức dùng hết 1 chai tớ order thêm chai nữa, nhưng đến lúc dùng được non nửa chai thứ 2 thì tớ cảm giác da tớ bắt đầu nhờn với em này, rửa bằng tay cảm giác không sạch. Tớ bèn dùng em í với Clarisonic, hy vọng chiếc máy có khả năng kết hợp với em này rửa sạch hơn, thế nhưng cảm giác vẫn như vậy, không sạch như hồi mới dùng. Em này gel lỏng nên khá tốn, dùng hết nhanh lắm. Dùng được hơn nửa chai thứ hai thì tớ bái bai em í và cho xuống làm nước giặt cọ, nhưng giặt cọ cũng chẳng sạch lắm :)).

Korres Pomegranate Toner

korres pomegranateQuá nhiều Korres phải không ạ, quả thật có một hồi tớ như đam mê Korres ấy, cảm giác là nó rất hợp da mình =)). Rất tiếc là em này lại là sản phẩm gây thất vọng nhất của Korres đối với tớ. Tớ đã hy vọng em này là một dạng toner mát và lành da, không kích ứng nhưng vẫn làm sạch tốt, kết quả là mở ra dùng tớ suýt ngất vì mùi cồn nồng nặc của em í :((. Tớ chưa từng dùng toner nào mà mùi cồn xộc lên kinh khủng như em này, choáng váng hết cả đầu óc. Em í cũng không nhẹ nhàng tí nào, dùng lên vết mụn hở thì xót xa làm sao, kể ra tớ cũng liều, may mà mụn nó không bị kích ứng thêm :-s. Nghĩ bụng chẳng nhẽ lại bỏ xó đến hết hạn rồi vứt đi thì phí quá, thế nên tớ cố đấm ăn xôi dùng em í, mỗi lần dùng đổ ra khá nhiều ước mong em nó nhanh hết, nhưng được nửa chai thì tớ chào thua, không thể chịu đựng nổi nữa :)).

Còn một vài sản phẩm dưỡng da nữa cũng thuộc dạng tớ không hợp hoặc không có tác dụng gì nổi trội trên da, để lúc nào tớ gom góp rồi viết tiếp một bài kiểu này phục vụ mọi người nữa nhé :p.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: