Review – Gelato Italia 61 Lý Thái Tổ

Hic hic, cho phép tớ bày tỏ nỗi căm ghét mùa hè VN 1 lần nữa, nhiệt độ có là bao nhiêu thì trong người cũng cảm thấy bức bối khó chịu, người thì dính dính lúc nào cũng chỉ muốn đi tắm, giải pháp duy nhất là điều hòa cả ngày thì cũng không ổn vì khô da và tốn điện T.T Nóng nực quá nên tớ review hàng kem nhé, một sự lựa chọn mới cho mùa hè này hehe.

gelato italia

  • Menu: tập trung vào các món kem, có 1 số rất ít đồ uống (thực ra tớ đọc menu không hiểu lắm, đoán thế =))). Kem thì theo như trên Facebook cửa hàng (tại đây) có nhiều vị rất lạ, nhưng khi tớ đến ăn thì được biết là các vị kem có sẵn thay đổi theo ngày, theo tớ hiểu là tùy vào tình hình nguyên liệu họ nhập được hằng ngày mà các vị kem thay đổi, cũng là điều tốt vì điều đó nghĩa là cửa hàng dùng nguyên liệu tươi mới hằng ngày. Menu hằng ngày được viết trên mảng tường đằng sau quầy phục vụ, tớ có chụp lại đây, chữ màu vàng thì thành phần kem không có sữa còn chữ màu trắng thì có nha, cũng là 1 điểm mới:

FA65944F-8051-4666-951A-3F5038F2AD52_zpsmvfphjvy3BDA54A6-AFFB-41A6-829E-EB495409B220_zpsttndungz

  • Giá cả: như đã viết rõ trên menu, 1 viên kem là 40k, 2 viên 75k và 3 viên là 100k. Giá này theo tớ nhớ là cao hơn so với FannyMondo Gelato, thực ra cũng lâu lắm rồi tớ chưa đi ăn kem nên không biết là 2 chỗ kia đã tăng giá chưa, nhưng theo quan sát thì viên kem ở đây to tròn, đầy đặn hơn hẳn FannyMondo Gelato. Tớ thấy giá rổ như thế này là chấp nhận được, rẻ hơn Baskin Robbin (BR hình như còn làm kiểu công nghiệp @@).
  • Địa điểm: nói là 61 Lý Thái Tổ nhưng thực ra mặt tiền cửa hàng lại nằm trên phố Lê Phụng Hiểu cơ ạ, số 61 Lý Thái Tổ là Milano, để xe trước cửa Milano và đi bộ vài bước vào phố Lê Phụng Hiểu là đến, ở ngoài để bàn ghế nên cũng dễ nhận ra. Lần đầu tớ đi ăn vòng vòng mấy lượt mới tìm ra, suýt vào nhầm cả Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý ở số 51 cùng phố =)))
  • Không gian: cửa hàng có cả ngồi trong nhà và ngoài trời. Trong nhà thì ít chỗ lắm, bàn còn hơi cao so với ghế nên ngồi hơi mệt (hay tại mình nhùn T.T), được cái mát mẻ, nhạc nhẽo thì kiểu như nhạc hay bật ở hàng Zara H&M ấy, tớ chịu không biết tả thế nào, volume vừa phải không gây khó chịu. Ngoài trời thì vỉa hè rộng và sạch sẽ, có trang trí cây xanh nên trông thoáng mát lắm, tuy nhiên tớ sợ nóng nên vẫn ngồi trong nhà :”>. Có ảnh ngoài trời đây ạ, nói chung là tìm được 1 đoạn vỉa hè như thế này ở HN hơi khó nên tớ thấy đẹp:

834A2902-DBA4-46DE-B5BD-6ED2A33E8A3D_zpsixytiv5k

  • Chất lượng: đặc điểm chung của các vị kem ở đây là không bị quá ngọt, vị kem tự nhiên rất nổi bật, không bị vị ngọt hay béo lấn át. Kinh nghiệm của tớ khi ăn kem gọi theo viên là kết hợp cả vị ngọt và chua kiểu hoa quả, dễ ăn hơn là gọi toàn vị ngọt hay chua nhiều hehe. Tớ gọi 3 viên là Hibiscus, Dark chocolateGreen tea, cũng không biết nhận xét gì nhiều vì hương vị y như tên gọi thôi, có Hibiscus thì không rõ ràng hẳn, tớ thấy hơi giống ăn kem dâu, Green tea ngon, vừa miệng và không có dấu vết của bột trà kém chất lượng. Bạn tớ gọi Yogurt mango, MelonBailey, tớ có ăn ké thì thấy Yogurt mango khá ngon, đúng vị sữa chua và điểm thêm chút xoài thôi, Melon thì đúng vị dưa vàng, man mát dễ ăn và không bị ngọt nhiều, Bailey thì bình thường tớ đã không thích nên không có ý kiến gì :p.

D53A195A-E528-4B06-8226-B548BDB74EAA_zpsfq3yysnf

Của bạn tớ đây, gọi 3 vị màu mè đều nhàn nhạt không ăn ảnh gì cả, không recommend các bạn nghiện chụp ảnh đồ ăn gọi như thế này đâu nhé =))

Của bạn tớ đây, gọi 3 vị màu mè đều nhàn nhạt không ăn ảnh gì cả, không recommend các bạn nghiện chụp ảnh đồ ăn gọi như thế này đâu nhé =))

  • Phục vụ: khách sẽ chọn đồ tại quầy, thanh toán và ra bàn ngồi đợi nhân viên mang đồ tới. Nhân viên thái độ tốt, tươi cười niềm nở, trật tự và không cười đùa khi rảnh, chủ động giới thiệu các vị kem khi thấy khách có vẻ phân vân, tuy nhiên còn hơi lóng ngóng lúc khách gọi món nhanh quá. Điểm cộng là ăn xong tớ còn ngồi buôn chuyện 1 lúc, nhân viên dọn ly kem đi rồi như vẫn để lại nước cho bọn tớ, sau đó còn châm thêm nước, cái này ở mọi nơi là bình thường nhưng ở HN là hơi bị hiếm đấy =))

Đánh giá chung: kem ngon, không gian ổn, thái độ phục vụ tốt, rất đáng để quay lại. Hy vọng chất lượng dịch vụ sẽ ổn định và ngày càng đi lên, tìm được 1 hàng như vậy ở HN với giá cả chấp nhận được không hề dễ chút nào. Chấm 8.5/10 nha ;)

Advertisements

6 thoughts on “Review – Gelato Italia 61 Lý Thái Tổ

  1. từ chỗ chị làm qua đấy có vài bước chân thôi :)) có time sẽ rủ mấy bà tám vp ra đây ngồi cho vui ;))

  2. Ui tớ thích hàng kem này lắm. Lần đầu tiên đi ăn, bạn tớ dẫn đi, giới thiệu đây là “hàng kem ngon nhất Hà Nội”.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: