Review – Benten 637 Kim Mã

Công nhận là tớ hợp ăn đồ Nhật, trừ mì ramen ra thì ăn gì cũng thấy ngon :”> Lại 1 nhà hàng Nhật nữa rất ổn, giá cả tương xứng với chất lượng và tớ cũng ưng ý vô cùng <3 Cô bạn tớ cũng đã review ở đây rùi nha.

3d5578699f124ef72db4f7d884851a57

  • Menu: bao gồm các món ăn Nhật và các món phương Tây phổ biến tại Nhật và đã được Nhật hóa. Menu rất đa dạng, nhiều món từ các set cơm, mì, tempura, xiên nướng các loại, tráng miệng, tuy nhiên không có sushi và sashimi đâu nhé, bạn nào mê 2 món này thì không nên đến đây ạ. Điểm trừ của menu chính là chỉ có tiếng Nhật, tiếng Anh thì chỗ có chỗ không và dịch kiểu từng từ rất khó hiểu, còn tiếng Việt thì hoàn toàn không có, cũng vì nhà hàng chủ yếu là khách Nhật thôi. Nói chung là gọi được món ở đây rất vất vả nếu không biết tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, tớ gọi món phải cần đến sự trợ giúp đắc lực của nhân viên đấy ạ =))
  • Giá cả: tớ không ăn mấy món lẻ lẻ nên không nhớ rõ lắm, chỉ biết các set cơm và mì dao động từ 120-170k, trà đá ngon miễn phí hehe. Lần đầu tớ đi ăn cách đây cũng phải 4 tháng thì được miễn phí 1 đồ uống nhẹ, có nước khoáng, coca và nước quả. Mấy hôm trước quay lại thì vẫn được miễn phí đồ uống, không biết là nhà hàng làm như vậy hay là đang chạy chương trình nhưng nói chung là đi ăn trả xèng cho mỗi đồ ăn, được hẳn 2 đồ uống miễn phí là quá hời luôn nhỉ ;)
  • Không gian: nhà hàng khá nhỏ, chia thành 2 kiểu bàn, 1 là ngồi bệt thả chân trong phòng riêng đóng cửa, 4-5 người ngồi vô tư, 2 là ngồi bàn ghế cao trong các khoang, ngồi được khoảng 4 người, giữa các khoang có buông mành thành ra cũng kín đáo. Phòng riêng thì có chuông để gọi nhân viên, ngồi bàn thì do nhân viên đi lại liên tục nên gọi cũng dễ lắm. Tuy hơi nhỏ nhưng không gian hoàn toàn ổn, phải cái không đi đông người được thui. Khách của nhà hàng chủ yếu là các bác văn phòng Nhật đi ăn trưa, có lúc tớ cảm thấy nhìn menu không có 1 chữ tiếng Việt, xung quanh toàn người Nhật cũng hơi lạc lõng :))
  • Đồ ăn: 2 lần tớ đi đều gọi set cơm lươn, giá 170k và chất lượng vô cùng. 1 set được 1 bát cơm, trứng và lươn, trên rắc rong biển; 1 bát mì udon nhỏ và 2 món ăn kèm:

IMG_4398-1

1 bát cơm đầy đặn, cơm gạo dẻo, lươn mềm và ướp vừa vặn, trứng béo béo cực cực cực ngon, ngon lắm lắm ấy :((

ảnh 1

Bát udon nhỏ đi kèm set cơm, cực kì chất lượng, chỉ có mì, cá bào, rong biển và hành lá nhưng nước ngọt thanh ngon tuyệt, tớ thuộc dạng thích ăn thịt nhưng ăn bát này chẳng có tí thịt nào vẫn thấy ngon như thường. Ngon quá nên tớ luân phiên vừa ăn cơm vừa ăn mì vì 2 món ngon như nhau, không ăn kiểu đồ ngon để sau cùng mới ăn được =))

IMG_4401-1

Các món ăn kèm tớ đã thử gồm khoai tây hầm thịt bò gì gì đó thì ngon, hơi giống vị làm tại nhà, trứng cuộn nhạt nhạt khá dễ ăn, da gà và mực gì đó thì ăn dai dai mằn mặn cũng vui miệng:

Processed with Moldiv

Bạn tớ gọi set mì udon, mì có vẻ là y như bát nhỏ đi kèm set cơm, set mì thì kèm 3 món phụ và 1 nắm cơm nho nhỏ được tùy chọn nhân bên trong, tớ nhớ mang máng là có nhân cá hồi và cá ngừ ngâm dầu, gì gì nữa í. Bạn tớ ăn cũng khen ngon và no không thở nổi, ăn hết mì cố mãi mới gặm được hết nắm cơm :)) Có cái là ăn bằng cái thìa to như cái môi hơi vất vả nhưng hình như ăn thế mới đúng kiểu :)) Hôm đó 1 đứa bạn khác của tớ gọi set cơm cá hồi mà tớ không có ảnh, y như set cơm lươn của tớ nhưng khác cơm thôi, cũng khen cá hồi tươi và ngon, ăn như tan trong miệng, tất nhiên cũng no nứt bụng.

IMG_7550-1

Món ngoài thì tớ mới ăn tôm sốt mayonnaise (120k) và tempura tôm, sốt mayonnaise thơm béo rất ngon, tempura thì giòn tan nóng hổi:

IMG_4407-1

  • Phục vụ: nhân viên nhanh nhẹn, thái độ rất tốt, kiên nhẫn giải thích chi tiết các món cho khách, còn quỳ hẳn xuống cạnh bàn để tư vấn và ghi order như bên Basilico (cùng công ty) làm tớ thấy hơi ngại. Tuy nhiên có 2 điểm trừ nhỏ, 1 là không hiểu sao nếu gọi set cơm và món ngoài thì món ngoài lúc nào cũng ra rất muộn, gần hết set cơm mới có mà lúc đấy cũng kha khá no rùi, tớ ăn khỏe còn ăn tiếp được chứ không thì hơi khó, và 2 là lần thứ 2 thì trong bếp vọng ra tiếng quát nhân viên rất to, không biết có phải các bạn í nghĩ là nhà hàng toàn khách Nhật nên có thể thoải mái hét bằng tiếng Việt như thế không?

Đánh giá chung: đồ ăn rất rất ngon, đạt yêu cầu cả về hương vị lẫn thẩm mỹ, giá cả trung bình nhưng lượng đồ ăn nhiều, tớ ăn xong no lặc lè toàn phải ngồi thở 1 lúc mặt đờ đẫn :)) Nhân viên cần chú ý hơn 1 chút để nâng cao chất lượng phục vụ. Chấm 5/5 luôn, cả bài toàn thấy khen =))

Advertisements

8 thoughts on “Review – Benten 637 Kim Mã

  1. C cũng bị thích đồ ăn Nhật, đặc biệt là cơm unagi với hàu, cá sống của các bạn Nhật =) à mà cái poster của nhà hàng c thấy đề chuyên món sukiyaki (lẩu) với osaka tavern bao giờ e thử lẩu đi xem sao.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: