Review – Dior Addict Fluid Stick màu #338 Mirage, #479 Magique, #575 Wonderland

Mùa hè như là mùa của các loại son dạng lỏng, nước, hãng nào cũng đua đòi ra mắt 1 em, Tiêu biểu của hè này tớ thấy có Shu Uemura Tint in Gelato, YSL Kiss & Blush và Dior Addict Fluid Stick. 2 em của Shu và YSL vừa là son vừa là màu má, kết cấu có vẻ dạng kem nhiều hơn và khá lì nên tớ không khoái lắm, chính em Dior với những lời giới thiệu về 1 loại son chưa bao giờ xuất hiện mới khiến tớ tò mò, cũng vì hè đến thì son có bóng bóng 1 tẹo cũng xinh hơn mà :”> Chị Bob và chị Méo đã review em í ở đâyđây nhé.

DSC_0287-1

  • Giới thiệu: 1 công thức son môi mang những đặc điểm của cả son bóng và son thỏi vào cùng 1 sản phẩm. Kết cấu son nhẹ, lên màu hoàn hảo, giữ màu lâu, cảm giác như không hề makeup với độ che phủ nằm giữa son thỏi và son bóng (nguồn sephora.com)
  • Giá cả, nơi bán: tớ mua cả 3 thỏi tại duty free Pháp và Đức, ở Pháp là 27.5eu còn Đức là 29eu. Trước tớ có nghe nói là Dior VN bán 850k, như vậy là ngang với giá miễn thuế Đức và Pháp.
  • Thiết kế: thỏi son cực kì cực kì đẹp, tớ chưa bao giờ thất vọng với thiết kế của Dior, dù chỉ bằng nhựa nhưng vẫn rất chắc tay. Dòng Addict của Dior có thiết kế rất đặc trưng, kiểu như nếu để trong không gian ánh sáng tốt sẽ bắt sáng rất đẹp. Fluid Stick có thiết kế tương tự Addict Lipstick, nhưng em này lại có thể nhìn được màu son từ bên ngoài, rất tiện nếu bạn sở hữu nhiều màu khác nhau. Cọ đánh son là dạng sponge (mút?), 1 mặt thẳng và 1 mặt vát rất dễ quét và tán son trên môi, cái mút này tớ rất thích, lên môi thích cực kì, hơn cả dạng đầu cọ của son bóng Dior. Mỗi lần lấy son là đủ cho 1 lần đánh, không quá ít cũng không quá nhiều.
  • Màu sắc: 338 Mirage là màu cam nude, rất gần với màu môi tự nhiên của tớ nhưng đánh lên vẫn đủ tươi tắn, làm khuôn mặt đỡ nhợt nhạt. Bình thường tớ khá sợ son nude, nhưng chất son trong mỏng của Fluid Stick làm cho màu Mirage không hề khó oánh tí nào, tớ đảm bảo da trắng hay ngăm đánh đều oki hết, cũng không làm nổi bật màu răng không được trắng nhưng đương nhiên, răng trắng đánh vẫn đẹp hơn. 479 Magique chính là 1 phiên bản nhạt hơn của 575 Wonderland, nhưng nhạt hơn thì dù có đánh mấy lớp Magique cũng không lên được thành màu của Wonderland đâu nhé, ngược lại Wonderland đánh 1 lớp mỏng sẽ ra màu của Magique =)) 2 em này màu thực sự rất khó tả, nhìn trên thỏi thì thấy hồng nhiều, Wonderland do đậm hơn nên nhìn hơi có tí đỏ và tông khá lạnh, thế nhưng đánh lên môi lại chuyển tông ấm hơn, tớ nghĩ có thể do da dẻ tớ tông ấm nên ảnh hưởng lên màu son như vậy. Tuy nhiên đánh xong để thỏi son cạnh môi thì thấy son lên đúng màu trên thỏi, nói chung là khó hiểu >.<

photo 2

photo 1

Image-1 (2)

  • Chất son: đặc hơn son bóng 1 tẹo nhưng tất nhiên vẫn không đậm đặc như các loại son kem. Độ bóng rất cao, 3 màu tớ sở hữu đều không nhũ nhưng có 1 vài màu của dòng này thì có nhũ nha. Son dưỡng rất tốt, đánh lên môi căng mọng cực kì, cảm giác như bơm môi ấy @@ Do độ bóng và độ dưỡng đều cao nên sẽ không thể tránh khỏi việc chất son dính, nhưng với tớ độ dính này lại hoàn toàn chấp nhận được, nó là kiểu bóng và kiểu dính mà tớ thích =)) Dùng em này rùi tẩy trang xong mà vẫn cảm giác môi căng hơn bình thường và không hề khô.
  • Độ bám: bóng nhiều và dưỡng nhiều nên hẳn nhiên độ bám sẽ không tốt, tớ đánh giá là từ kém -> trung bình tùy vào màu mình chọn. Màu nhạt như Mirage thì 2 tiếng là sạch sẽ, cũng không để lại stain trên môi (kém). Màu đậm hơn như Wonderland thì sau khoảng 4 tiếng chỉ uống nước thì còn 1 lớp stain tầm 20% màu ban đầu (trung bình). Màu Mirage làm tớ bị viền trắng trong lòng môi, trong khi 2 màu còn lại thì không hề dù tần suất nói chuyện như nhau :))

Đánh giá chung: độ dưỡng rất tốt, chất son đặc hơn son bóng bình thường 1 chút và bóng nhiều, lên màu trong hơn son thỏi nhưng tốt hơn son bóng 1 chút. Thực sự là Fluid Stick không hoàn hảo, cực kì khuyết về độ bám nhưng tớ lại rất thích chất son và màu sắc của em í, và vì đây là blog trình bày quan điểm cá nhân nên tớ chấm hẳn 9.5/10 luôn, riêng việc từ lúc mua đến giờ tớ dùng luân phiên 3 em thôi, quên hết các thể loại son khác là đủ giải thích cho điểm số này rùi :”>

Advertisements

4 thoughts on “Review – Dior Addict Fluid Stick màu #338 Mirage, #479 Magique, #575 Wonderland

  1. Hihi, c cũng thích e này dã man. Nó làm cho cái môi nứt nẻ xấu xí của c trông có sức sống hơn hẳn :)) sau khi dùng cả ngày về thì môi ko hề bị khô ^^

  2. Pingback: Sản phẩm yêu thích năm 2014 – 2014 Beauty Favourites | The Berried

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: