Review – Cle de Peau Beauté Concealer màu Almond

Trong 1 lần xin được mẹ 500k voucher của Lotte tớ đã nghĩ ngay đến việc sở hữu em này sau khi đã đọc quá nhiều review tốt về em í :p

IMG_8678

  • Giới thiệu: có lẽ là sản phẩm hoàn hảo nhất trên thế giới, kem che khuyết điểm Clé de Peau Beauté là chìa khóa cho một vẻ đẹp toàn mỹ. Là sản phẩm che phủ lý tưởng cho mọi sắc da và các vấn đề về da như vùng da sạm màu và quầng thâm mắt. Với kem che khuyết điểm dạng thỏi, các khuyết điểm trên gương mặt được che giấu và tôn lên vẻ rạng rỡ của làn da (nguồn cledepeau-beaute.com).
  • Giá cả, nơi mua: Cle de Peau VN bán em í giá 1210k, quả là không rẻ tí nào vì bằng đó xiền đã mua được kem nền hay phấn của rất nhiều hãng high-end rồi, tuy nhiên CdP vốn nổi danh đắt đỏ nên… =))
  • Thiết kế: em í chỉ là 1 thỏi che khuyết điểm đơn giản, vặn lên vặn xuống như thỏi son thui nhưng cũng chắc chắn, cầm nặng và đầm tay. Nếu tay đang hơi trơn vì có dưỡng hay ướt thì rất khó rút nắp thỏi ra nhé, phải lót gì đó vào mới mở được, thế nên tớ vẫn thích nắp dạng vặn hơn.
  • Màu sắc: phải nhấn mạnh luôn là màu Almond chính là màu che khuyết điểm/kem nền vừa da tớ nhất mà tớ tìm được. Almond là màu da sáng, tông tự nhiên không quá vàng hay hồng. Tổng cộng chỉ có 6 màu thôi, theo tớ thấy là các màu đều ở tầm sáng đến trung bình. Chị Sabrina của The Beauty Look Book đã swatch cả 6 màu rất đẹp ở đây, tuy nhiên tớ thấy swatch của chị í bị vàng so với thực tế, trong bài viết chị í cũng có nói như vậy. Swatch của tớ thì đây, ra tay thì trông có vẻ hồng cam cam nhưng lên da không bị thế đâu ạ, lúc mua tớ được tặng sample màu Beige nữa nhưng không tìm thấy đâu, có gì tớ sẽ update ảnh nha:

phonto

  • Chất kem: ngày xưa tớ rất sợ các sản phẩm nền dạng thỏi như thế này vì nghĩ sẽ khô và khó tán, đánh lên dễ để lại vệt loang lổ. Em này đúng là khô ráo, không kem mịn mềm mại đâu nhưng lại khá dễ tán, dùng đầu ngón tay chỉ cần khéo 1 chút là có thể tán đẹp rồi. Hiệu quả nhất là dùng với cọ đầu bông hơi dẹt, ví dụ như cọ Marc Jacobs Beauty The Conceal #14 mà tớ dùng. Beauty Blender thì tớ thấy không hợp dùng với em này. Tuy chất kem khô nhưng bạn hoàn toàn có thể đánh 2 lớp để tăng độ che phủ nhé, không sợ dày hay cakey đâu ;) Một điểm trừ nhỏ đó là em í khi đánh lên các vết da bong tróc thì không tán được mịn đẹp hoàn toàn, tuy nhiên nhìn ở ngoài cũng không quá rõ, các bạn đừng lo vì ra ngoài chẳng mấy ai dí sát mặt mình nhìn như khi mình soi gương đâu mà :))
  • Độ che phủ: em che phủ khá tốt, đánh 1 lớp che được các nốt mụn đỏ mờ bớt đến 80-90%, vết thâm mụn chỉ còn mờ mờ. Em này che phủ quầng thâm mắt cũng rất ổn, không bị đọng (crease) vào các nếp nhăn trên da kể cả sau vài tiếng đồng hồ, tuy nhiên tớ không có ảnh vì chụp mãi không được, tức điên :(( Mấy hôm nhiều mụn mà phải đi ra ngoài tớ bôi dưỡng xong là chấm thẳng em này lên rồi tán thôi, che phủ tốt mà các vết thương hở do mới nặn mụn xong cũng không sao, miễn tẩy trang sạch sẽ là được. Ảnh dưới là tớ chấm thẳng từ thỏi lên các vết mụn, tán bằng ngón tay và chỉ đánh 1 lớp:

Processed with Moldiv

  • Độ bám: để mà nhận xét về độ bám thì rõ ràng nhất là các bạn xem ảnh ở trên, theo tớ là độ bám khá, chú thích thêm là tớ mà ngồi thì thường xuyên chống cằm, tay sát da luôn (phải bỏ ngay lập tức thói quen này). Ở dưới là 1 lần khác tớ dùng, sau khoảng 6 tiếng thì còn như hình, tuy nhiên tình trạng vết mụn đã giảm nên tớ tách làm 1 ảnh riêng ạ:

IMG_8671

Đánh giá chung: che phủ khá tốt, bám màu khá, dễ tán, đánh 2 lớp có thể tăng độ che phủ mà không bị dày, và phù hợp che phủ nhiều loại khuyết điểm khác nhau, màu sắc còn rất hợp da tớ nữa chứ :)) Tuy nhiên giá không rẻ, tớ chấm 9/10 nhé ;)

Advertisements

7 thoughts on “Review – Cle de Peau Beauté Concealer màu Almond

  1. Pingback: Review – GLAMGLOW THIRSTYMUD™ Hydrating Treatment | The Berried

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: