The Duped – beautyblender® & Real Techniques Miracle Complexion Sponge

Có lẽ khái niệm dupe cũng không còn xa lạ gì với các bạn nữa nhỉ :D Dupe cơ bản chỉ 2 sản phẩm tương tự nhau, có thể là kết cấu, thành phần, màu sắc, hay công dụng, giá cả có thể ngang nhau hay chênh lệch rõ rệt. Thường tớ hay đọc được sự so sánh về 2 sản phẩm với 2 mức giá hoàn toàn khác nhau để nói về dupe.

Tớ đã nảy ra ý định làm series này sau khi đọc được tương đối nhiều bài viết so sánh về 2 sản phẩm, 1 trong số đó được coi là dupe của sản phẩm còn lại. Chủ yếu tớ sẽ viết về 2 sản phẩm giá cả chênh lệch nhiều, công dụng tương tự nhau và kết luận sẽ là liệu nó có thực sự là 1 phiên bản hoàn hảo với giá rẻ hơn của sản phẩm còn lại không. Vì là lần đầu nên có thể sẽ có nhiều thiếu sót, tớ mong sẽ được các bạn góp ý nhiệt tình :p

Mở đầu series sẽ là bài viết về 2 em mút trang điểm có thể coi là phổ biến và “hot” nhất hiện nay, beautyblender® (BB) và Real Techniques Miracle Complexion Sponge (RT). Không thể phủ nhận việc tán kem nền bằng mút có những ưu điểm so với tán bằng tay (đều hơn, sạch hơn nếu mút được vệ sinh định kì) hay bằng cọ (tránh việc để lại các vệt kem do không đều tay). Tuy nhiên có những miếng mút chất lượng kém, bở, không dùng được lâu gây nhiều phiền toái cho người sử dụng. Số lượng mút trang điểm được đánh giá tốt về độ bền, công dụng mà tớ xem được chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay hic hic.

DSC_0463-1

BB có hình giọt nước hơi béo, tròn trịa và khá xinh xắn. Có nhiều lựa chọn màu sắc cho em giọt nước hồng này, trắng, tím, đen, và đỏ (màu đặc biệt chỉ có tại Sephora), tuy nhiên sau khi nghiên cứu tớ thấy bản gốc màu hồng vẫn là tốt nhất (phần lớn do đọc review của chị The Beauty Look Book). RT lại có thiết kế khác hoàn toàn, với phần đầu nhọn ở dưới và 1 mặt phẳng được vát phía trên. Em RT của tớ phần mặt phẳng được cắt không đẹp, vẫn hơi tua rua ở 1 góc chứ không phải là 1 đường cắt thẳng hoàn hảo, có thể do gia công chưa được kĩ. Đầu nhọn của BB thì tù hơn của RT Tớ thì thích thiết kể của BB hơn vì tớ không thích màu cam =)) 2 hãng cũng đưa ra cách dùng từng em cho từng khu vực trên mặt như sau:

bb how to

 

RT how to use

Khi cầm bóp nhẹ trên tay và khi chấm mút tán kem trên da mặt, có thể cảm thấy BB đặc và có độ đàn hồi hơn RT, cảm giác nó tưng tưng hơn ấy :)) Còn RT thì mềm, có cảm giác hơi èo uột hơn, tuy nhiên bề mặt của 2 em đều mềm mịn, dễ chịu khi dặm lên da. Phần kết cấu này diễn tả bằng câu chữ thì khó có thể chính xác được, cách tốt nhất là cảm nhận bằng đôi tay của mình thôi hic hic.

IMG_9016

BB khi được nhúng nước, vắt kiệt thì tán kem nền hết sức dễ dàng, lớp nền đều, mịn và có độ glow hơn 1 chút vì có thêm độ ẩm từ mút. Vấn đề ở đây chính là để dùng BB hiệu quả thì bạn cần phải vắt và thấm bằng khăn giấy cho thật kiệt nước trong mút đi trước khi dùng, đến mức bóp chặt không còn thấy nước chảy ra tay nữa ấy, đủ để BB ẩm chứ không ướt. Nếu mút còn ướt thì khi tán kem sẽ không ăn vào da, lớp nền dính, ướt và không đẹp chút nào. Tớ đã thử xịt khoáng vào BB thay vì nhúng nước thì cũng tương tự, xịt xong nước đọng trên bề mặt mút chứ không thấm hết ngay, vẫn cần lấy khăn giấy thấm bớt. Giải pháp duy nhất của tớ bây giờ là nhúng nước em í thật đẫm và vắt từ tối hôm trước, đến sáng hôm sau BB sẽ còn ẩm rất vừa. Tớ thấy em í hút found không nhiều, có thể nói là tương tự so với khi tớ dùng cọ thôi. Có những hôm tớ quên không nhúng nước BB trước thì sáng tớ dùng mút khô, phần đầu nhọn để tán che khuyết điểm NARS luôn thì vẫn rất ổn, mỏng mịn tuy nhiên sẽ không thêm độ glow như khi mút ẩm.

IMG_9012

Trên website, video hướng dẫn sử dụng của cô chủ hãng và vỏ hộp của RT thì không có dòng nào hướng dẫn là phải làm ướt em í để dùng, nên tớ chỉ dùng thẳng mút khô để tán thôi. Hiệu quả tán kem nền của RT cũng rất tốt, rất mịn và đều, tuy nhiên do mút không ẩm nên cũng không có thêm độ glow cho lớp nền. Điểm trừ của em RT đó chính là em í hút found kha khá, cùng 1 lượng bình thường tớ đánh cả mặt vừa đủ thì dùng với RT tớ chỉ đánh được nửa mặt thôi, phần còn lại thấm thành 1 vệt đậm trên miếng mút. Cảm giác khi dặm miếng mút RT trên da thì không “khoái” bằng dùng BB, nó không tưng tưng đàn hồi bằng đâu nhưng đây chỉ là chuyện nhỏ, không ảnh hưởng đên kết quả quan trọng nhất là lớp nền cuối cùng ;) Chị Sam Chapman trong video hướng dẫn còn dùng em này để tán má hồng dạng kem và phủ phấn nữa, tuy nhiên tớ không có ý định thử vì thấy không được sạch nếu 1 em mà dùng tá lả với đủ thứ như thế =)

Tớ để 2 em cạnh ip5 để mọi người dễ hình dung kích thước nhé:

Khi khô.

Khi khô.

damp

Khi ẩm.

Lần đầu giặt BB tớ đã hốt hền vì xoa em í vào cục solid cleanser rồi nhúng ướt đẫm, bóp 1 cái là nước bắn tung tóe, đem theo màu nhuộm vẫn còn sót lại :-ss Đến lần 2 vẫn có 1 lượng màu nhuộm phai ra nước, lưu ý cho các bạn giặt em í cẩn thận không bắn vào người là hỏng quần áo đấy nhé hihi. Giặt BB tớ thấy có 1 chút khó khăn, phải xoa vào cục solid, dùng tay kì cọ trên bề mặt mút, xả hết xà phòng rồi lại làm vậy khoảng 3-4 lần thì tớ mới thấy em í sạch. Ngược lại với BB, khi giặt RT lần đầu cũng bằng solid cleanser thì không hề có màu nhuộm sót lại, và vết found trên miếng mút do hút found nhiều cũng sạch nhanh hơn, 2 lần giặt với quy trình như trên là ổn. Tớ đoán do kết cấu RT không đặc như BB nên giặt cũng dễ hơn chăng? Rất liên quan là giặt bằng cục solid xong thì mút thơm nhẹ rất thích =)

Điều duy nhất tớ còn băn khoăn là rất nhiều blog và review khuyên là không nên bóp, vắt cả 2 em quá mạnh khi giặt để giữ kết cấu như ban đầu và lâu phải thay mút mới hơn. Với BB thì việc đó là không thể vì sau khi nhúng nước mà không vắt thì miếng mút sẽ ướt nhẹp, có thấm nhẹ nhàng bằng khăn bông hay giấy cũng không thể bớt được. Với RT thì bóp cho hết nước cũng là cần thiết sau khi giặt để khô nhanh hơn, cũng như theo cảm quan của tớ là quá nhiều nước thừa đọng lại bên trong sẽ làm mút nhanh hỏng. Có ai phơi quần áo còn ướt nhẹp, nước chảy tong tỏng mà không vắt bao giờ không ạ @.@.

Kết luận: beautyblender® rất xứng đáng với danh tiếng của mình, hoạt động hiệu quả đúng như những gì hãng hứa hẹn và bản thân tớ mong đợi. Real Techniques Miracle Complexion Sponge, với cái giá chỉ bằng 1/4, hoàn toàn làm được lớp nền như BB, ngoài vài điểm trừ nho nhỏ không đáng kể thì kết quả cuối cùng của RT vẫn là rất tốt. Theo tớ thì RT là 1 dupe tốt của BB và là sự lựa chọn tối ưu khi bạn không muốn quá tốn kém vào mảng này, để dành mua 1 loại found tốt hơn chẳng hạn ;)

Advertisements

One thought on “The Duped – beautyblender® & Real Techniques Miracle Complexion Sponge

  1. Pingback: Cọ trang điểm của tớ – My Makeup Brushes | The Berried

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Create a free website or blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: