Review – Tom Ford Lip Color màu Luciano

Dù đã xuất hiện từ năm 2006 và tạo được tiếng vang lớn trên thế giới, nhưng cũng phải đến năm 2014 thì dòng mỹ phẩm của Tom Ford mới thực sự gây sốt ở Việt Nam, đặc biệt là son. Lý do thì cũng dễ hiểu thôi, ngoài thương hiệu sang trọng, thiết kế đẹp, và giá cả thuộc tầm đắt nhất thị trường mỹ phẩm high-end, thì chất lượng của sản phẩm TF mặt bằng chung cũng rất tốt. Nói chung TF đã thành công khi tạo dựng được hình ảnh hãng mỹ phẩm sang trọng, thiết kế cực đẹp, giá cao ngất nhưng chất lượng cũng cực tốt. Mùa lễ Tạ ơn năm 2014, hãng cho ra đời bộ sưu tập 50 màu son mới tinh toe, đặt tên theo các chàng trai với tên gọi Lips & Boys, chi tiết các màu son có tại đây. Tớ vốn đã định mua 1 thỏi TF dòng thường, đúng chất true red nhưng vẫn còn ngần ngừ mãi về vụ giá cả và số lượng son đang có, đến lúc ra bộ Lips & Boys size nhỏ và giá rẻ hơn thì tớ cũng dạo chơi, nhưng thấy không ưng màu lắm và bản tính kém bon chen, khó mà tranh cướp được khi bộ sưu tập mới ra nên đã bỏ qua :)) Nào ngờ cơ hội đến cũng tình cờ lắm nhé hehe.

IMG_9804

Trông cái màu trên thỏi xấu đau đớn kìa T.T

  • Giới thiệu: các thành phần dầu và bơ thực vật quý hiếm tạo ra chất son siêu mềm mượt. Các hạt màu đã qua xử lý đặc biệt được hòa tan, đem lại màu sắc chuẩn xác với độ bóng cân bằng (lược dịch từ tomford.com, nhiều từ ngữ hoa mỹ quá tớ không dịch được hết :))).
  • Giá cả, nơi mua: tớ được chị Bob nhượng lại 1 trong số các em chị í đặt về, rất tình cờ luôn vì biết chị í có là tớ mon men hỏi và quyết định rất nhanh :)) Hiện các web Mỹ thường bán TF thì tớ thấy không còn đủ 50 màu, riêng Luciano thì chỉ có tomford.com là còn hàng thui. Giá $32 cho 1 thỏi mini thì tất nhiên là đắt rồi, cũng may các màu trong BST này tớ không ưng lắm nên không có ý định rước thêm :))
  • Thiết kế: “sleek” chính là từ tớ muốn dùng để miêu tả thiết kế nói chung của TF, chẳng biết dịch ra là gì, chỉ biết là rất gọn gàng đẹp mắt nhưng vẫn sang trọng đẳng cấp, cảm thấy rất đáng tiền ấy ;)
  • Màu sắc: Luciano là 1 màu đỏ có chút hồng, có nhũ đủ màu nhưng nhũ lại cực mịn, không nhìn rõ nếu không dí sát mắt nhìn đâu ạ. Tông đỏ của em í phải nói là rất dễ dùng, tớ nghĩ là tông da nào cũng sẽ thích màu đỏ như vậy. Độ lên màu không chuẩn mực được như son lì, màu son lên môi hơi có độ trượt, tức là nếu di thỏi lần 2 thì sẽ làm nhạt bớt lớp màu đầu tiên. Nếu ở dưới bạn lót 1 lớp dưỡng môi thật mỏng, đánh đều tay và chăm chút 1 xíu thì vẫn ổn nhé :D Tớ không dám nói là em í lên màu chuẩn như trên thỏi vì thực ra đánh lên môi tớ thấy màu đẹp hơn màu thỏi son nhiều =)) Màu đỏ này lên môi cũng không bị quá choe choét, có những khi bạn ngại đánh son đỏ vào ban ngày vì sợ quá nổi bật, nhưng màu này tớ thấy đánh ngày hay đêm đều oki.
  • Chất son: lần đầu quẹt son lên môi tớ đã phải ngỡ ngàng, cực kì mềm luôn í :(( Nhưng kiểu mềm của em í rất hay, thỏi son lướt như tan trên môi nhưng lại không hề lem nhem dính ra thỏi như kiểu mềm của Revlon Lip Butter. Chất son mềm nhưng lên môi lại cho lớp màu mỏng và nhẹ môi cực kì, do vậy nên màu đỏ của em í mới không bị quá rực rỡ. Đánh em í cực kì thích, độ dưỡng rất tốt nhưng lại không hề dính hay bị hiện tượng viền trắng trong lòng môi, khi trôi đi thì em í cũng bớt dưỡng đi nhưng môi tuyệt đối không bong tróc.
  • Độ bám: do nhiều dưỡng và chất son mỏng nhẹ nên độ bám của em í không có gì đặc biệt, trong ảnh dưới là tớ đánh xong ngồi nhà chơi thôi, không ăn uống nói năng gì. Son trôi còn khoảng 80% màu, môi cũng không còn căng bóng độ ẩm như ban đầu nhưng vẫn rất mềm, không khô tróc tẹo nào, có điều là màu trôi không đều, làm lộ các nếp nhăn môi hic hic.

Processed with Moldiv

Đánh giá chung: màu sắc đẹp và dễ sử dụng, chất son ẩm mượt dễ chịu, lên màu và bám màu trung bình khá, tuy nhiên màu trôi đi không được đều, làm lộ nếp nhăn trên môi. Thiết kế sang trọng và giá chát :)) Chấm 8/10 nhé :p

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

%d bloggers like this: